Bạn đã sử dụng bếp đúng cách chưa ?
Thiết Kế Chung Cư

Bạn đã sử dụng bếp đúng cách chưa ?

Theo quan điểm truyền thống của người Việt Nam, khu vực bếp nơi ấm cúng nhất của mỗi căn nhà. Là nơi mà ông Táo ở quanh năm, phù hộ cho gia đình được gặp nhiều may mắn, trông nom chuyện “bếp lửa” mỗi gia đình. Do đó, các chị em thường rất quan tâm đến việc sử dụng bếp sao cho đúng, hiệu quả.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và sử dụng bếp đúng cách. Hãy cùng Hoàng Bảo Minh (HBM) tìm hiểu những loại bếp phổ biến ngày nay và cách sử dụng sao cho đúng.

Như đã đề cập ở trên, việc lựa chọn và sử dụng đôi khi là nỗi đau đầu với nhiều bà nội chợ. Tìm mua bếp ở đâu cho rẻ, chính hãng ? Trong quá trình sử dụng cần lưu ý gì ? Bảo hành, bảo dưỡng ở đâu ? Dưới đây, HBM xin giới thiệu một số loại bếp phổ biến và cách sử dụng

Bếp gas

Những loại bếp gas phổ biến hiện nay bao gồm:

– Bếp gas đơn: Phù hợp với người độc thân, gia đình ít người, không có nhu cầu nấu ăn nhiều và thường xuyên hay gia đình có không gian nhà bếp nhỏ hẹp.

– Bếp gas đôi: Thích hợp cho gia đình đông người từ 4 người trở lên, có nhu cầu nấu ăn nhiều và thường xuyên, yêu cầu loại bếp này cần có vùng không gian nấu to và rộng.

– Bếp gas âm: Đây là dòng bếp gas cao cấp, mặt bếp bằng đá hoặc kính cường lực, chịu nhiệt và có độ dày cao từ 5mm trở lên. Loại bếp này có điểm đặc biệt là lắp đặt cố định âm tường và không di chuyển được, chỉ thích hợp cho gia đình nào đang xây nhà hay có nhu cầu sửa sang nhà bếp.

Cách sử dụng bếp gas an toàn

– Lắp đặt bếp đúng tiêu chuẩn an toàn

– Tránh dùng bếp gas cạnh vật dễ cháy, dẫn điện

– Bật, tắt bếp đúng cách, đảm bảo an toàn

– Không đi quá nhà bếp trong quá trình đun nấu

– Vệ sinh bếp thường xuyên

– Kiểm tra an toàn bếp định kỳ

– Không nên để trẻ em sử dụng bếp gas

Bếp từ

Hiện nay, trên thị trường đang phổ biến bếp cảm ứng từ và bếp hồng ngoại. Bếp cảm ứng từ hoạt động dựa theo nguyên lý ứng dụng dòng điện và cuộn dây. Cấu tạo của bếp từ là cuộn dây sinh từ được đặt dưới mặt bếp.

Bếp hồng ngoại có cấu tạo sử dụng những bóng đèn halogen đặt dưới tấm kính để sinh ra nhiệt lượng. Những bóng đèn halogen phát ra nhiệt độ cao hơn bóng đèn quang bình thường rất nhiều , thường là 250-600°C , đủ nấu chín thực phẩm. Nhiệt lượng này được phát ra dựa theo nguyên lý bức xạ nhiệt. Bên trên mặt bếp sử dụng 1 loại kính chuyên dụng với thấu kính hội tụ sẽ ngăn nhiệt thất thoát ra bên ngoài vùng đun nấu.

Bếp từ rất tiết kiệm điện năng, năng lượng không truyền trực tiếp từ bếp sang nồi mà tự bản thân nồi nóng lên và nấu chín thức ăn, nên gần như không có hao phí vì không mất nhiệt để làm nóng bếp. Chính vì thế, người dùng có thể chạm tay vào mặt bếp mà không bị bỏng , sau khi đun nấu có thể vệ sinh bếp ngay lập tức, vừa an toàn vừa sạch sẽ.

Cách sử dụng bếp từ đúng, an toàn

– Không nấu ở nhiệt độ quá cao

– Sử dụng đúng loại nồi, chảo

– Chú ý tiết kiệm năng lượng

– Không để vật dụng, đồ dùng kim loại lên mặt bếp

– Không để thức ăn, thực phẩm rơi lên mặt bếp

Ngoài việc lựa chọn và sử dụng bếp đúng cách, việc thiết kế nội thất như nào cho căn bếp của gia đình cũng mối quan tâm của nhiều người. Nếu quý khách hàng gặp khó trong vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi. Hoàng Bảo Minh luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc và đưa ra tư vấn hoàn hảo nhất.

author-avatar

About HBM Co., LTD

Mình là Lucas, một người đam mê Kinh Doanh và Digital Marketing. Với những kinh nghiệm và nhiệt huyết của tuổi trẻ, hy vọng rằng những kiến thức của mình sẽ giúp mình thành công với một mảng kiến thức hoàn toàn mới là thiết kế và thi công nội thất

Trả lời