bếp đẹp với minibar
Tin tức, Không Gian Đẹp, Nội thất đẹp

Lợi ích khi thuê thiết kế thi công nội thất cùng 1 đơn vị

Lợi ích khi thuê thiết kế thi công nội thất cùng 1 đơn vị

Việc thiết kế nội thất là công đoạn không thể bỏ qua khi đến giai đoạn hoàn thiện các công trình (từ nhà ở, chung cư, khách sạn, văn phòng hay nhà hàng). Tuy nhiên, không phải ai cung nắm được những tiêu chí cơ bản, hay đủ kinh nghiệm trong lĩnh vực nội thất để lựa chon đúng đơn vị thi công. Có rất nhiều câu hỏi được đạt ra. Nên hay không nên thiết kế thi công nội thất cùng 1 đơn vị ? Chi phí thuê ngoài bao nhiêu ? Liệu có yên tâm khi giao cả công trình cho cùng 1 đơn vị thiết kế ?

Hãy cùng Hoàng Bảo Minh phân tích và có kế hoạch tổng thể về thiết kế và thi công nội thất trọn gói.

Thiết kế thi công nội thất cùng 1 đơn vị đem lại nhiều lợi ích

Thiết kế thi công nội thất cùng 1 đơn vị đem lại nhiều lợi ích

Lí do không nên thuê 2 đơn vị khác nhau cho thiết kế và thi công nội thất

Với đội ngũ kiến trúc sư (KTS) dầy dạn kinh nghiệm, HBM xin đưa ra những ưu nhược điểm về việc sử dụng dịch vụ thiết kế và thi công nội thất.

Về chi phí

Chia thiết kế và thi công nội thất có thể giúp chủ nhà tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên, để làm được điều này, am hiểu về nội thất là bắt buộc. Nhưng số người am hiểu kiến trúc và nội thất không nhiều. Vì vậy, nếu bạn không biết hoặc không có kinh nghiệm thì tốt nhất nên thuê một đơn vị thiết kế, thi công nội thất trọn gói.

Khi thuê đơn vị thiết kế, thi công nội thất trọn gói thì đơn vị đó sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm cho đến khi hoàn tất. Tất cả những gì bạn phải quan tâm là làm hợp đồng rõ ràng về chất lượng, giá cả, thời gian và chính sách bảo hành.

Về sự liên kết giữa thiết kế và thi công

Thiết kế và thi công nội thất là một quá trình được xây dựng thống nhất. Có rất nhiều trường hợp một đơn vị thiết kế xong mà đơn vị thi công không hoàn thiện được. Do đó, cần có sự phối hợp ăn ý, hiểu được năng lực đội nhóm thì mới đem lại hiệu quả cao nhất.

Sự kết hợp chặt chẽ mới mang đến một không gian hoàn chỉnh và đạt được giá trị thẩm mỹ như mong muốn. Khi thuê 2 đơn vị khác nhau để thực hiện 2 công đoạn thì sự ăn ý không còn. Từ đó dẫn đến kết quả không mong muốn. Chưa kể phát sinh những chi phí không đáng có.

Về việc đảm bảo tiến độ thi công

Nếu tách thiết kế và thi công riêng thì mỗi đơn vị chỉ đảm bảo được tiến đội của riêng họ. Chưa kể những trì hoãn ở thời gian chuyển tiếp giữa 2 đội nhóm. Hệ quả tất yếu là thời gian cho công trình bị chậm, dẫn đến sự không thoải mái, ảnh hưởng đến cuộc sống, kinh doanh.

Điều này chắc chắn không xảy ra nếu bạn thiết kế thi công nội thất cùng 1 đơn vị. Cả đội ngũ sẽ cùng làm việc, có kế hoạch cụ thể và cập nhật tình hình tới khách hàng kịp thời nhất.

Về chính sách bảo hành

Không ai mong muốn công trình của mình cần phải bảo hành sau thời gian hoàn thiện. Tuy nhiên, nếu không may xảy ra, sẽ rất khó xử lý nếu thuê thiết kế và thi công riêng.

Trừ những lỗi rất rõ ràng thì mỗi bên sẽ chịu trách nhiệm bảo hành. Ngoài ra, không tránh khỏi những trường hợp đổ lỗi cho người khác để né tránh vấn đề bảo hành. Nếu cả 2 đơn vị đều như vậy thì bạn là người phải gánh chịu hậu quả cuối cùng của những hư hỏng, sai sót về nội thất trong nhà.

Thuê thiết kế thi công nội thất cùng 1 đơn vị là tốt nhất trong lúc này. Dù lỗi lớn hay nhỏ, ở bất kì chỗ nào thì họ cũng phải chịu trách nhiệm bảo hành chu đáo, không có lý do gì để chối bỏ cả.

Thuê thiết kế thi công nội thất cùng 1 đơn vị có nhiều lợi ích

Thuê thiết kế thi công nội thất cùng 1 đơn vị có nhiều lợi ích

Nhược điểm khi thuê thiết kế và thi công nội thất khác nhau

Có 2 vấn đề thường xuyên phát sinh khi thuê thiết kế và thi công khác nhau:

Không định lượng được vật tư: Một người thiết kế, một người thi công xa lạ sẽ rất khó hiểu nhau. Một số vật tư hoàn thiện nội thất sẽ không được định lượng chính xác. Nếu dư thì gây lãng phí. Nếu thiếu thì không đảm bảo chất lượng công trình.

Khó đồng bộ nội thất giữa bản vẻ và thực tế: Dù đã có bản thiết kế nhưng thầu thi công chưa chắc đáp ứng được mẫu nội thất giống bản vẽ. Nếu trường hợp này xảy ra bạn sẽ hài lòng nhận bàn giao trong sự miễn cưỡng.Vậy thì sao không tìm một đơn vị thiết kế thi công nội thất trọn gói cho tiện?

Cần làm gì để có được công trình ưng ý về nội thất ?

Sau tất cả những lợi ích và bất cập về thuê thiết kế và thi công nội thất, giải pháp được lựa chọn ở đây là nên tìm một đơn vị cung cấp cả hai dịch vụ trên. Các sản phẩm được bàn giao, dịch vụ đi kèm cũng sẽ là “phiên bản” hoàn chỉnh nhất.

Và khi đã tìm hiểu kỹ thông tin doanh nghiệp, năng lực của nhà thầu thì bạn cần thực hiện thêm những việc sau đây để đảm bảo quá trình hợp tác thuận lợi.

Bước 1: Có những hình dung cơ bản cho công trình của mình. Như màu sắc, phong cách, những món đồ nội thất muốn có trong nhà… KST sẽ lấy những dữ liệu này để thiết kế thành bản vẽ hoàn chỉnh.

Bước 2: Xác định diện tích cần thiết kế. KTS sẽ thực hiện theo nguyện vọng của bạn. dựa trên diện tích đưa ra: cả công trình, biệt thự, văn phòng, nhà ở, hay chỉ là phòng ngủ, nhà bếp của căn nhà.

Bước 3: Xác định khả năng tài chính. Nên chia sẻ về khả năng tài chính với KTS. Với kinh nghiệm của mình, KTS sẽ tư vấn cho bạn phương án hoàn hảo nhất.

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín

Hiện nay chỉ cần lên Google và tìm kiếm từ khóa “thiết kế nội thất” là có hàng trăm tên công ty hiện ra. Vậy làm sao để có được lựa chọn đúng đắn nhất. Dưới đây là cấc tiêu chí khi thuê dịch vụ thiết kế thi công nội thất.

Các tiêu chí cần quan tâm khi thuê thiết kế thi công nội thất cùng 1 đơn vị

Thời gian hoạt động: hoạt động càng lâu năm thì càng có nhiều kinh nghiệm

Số công trình thực hiện: càng nhiều công trình đồng nghĩa có nhiều khách hàng tìm đến. Sự lựa chọn của khách hàng là thước đo quan trọng nhất với bất kì doanh nghiệp nào.

Cách thức tư vấn: sự nhiệt tình, chu đáo và thẳng thắn từ khi tư vấn, đến thiết kế và thi công hoàn thiện. Tiêu chí này thể hiện sự chuyên nghiệp của dịch vụ.

Đánh giá, review của khách hàng. Đây là yếu tố khách quan nhất để đánh giá 1 nhà cung cấp dịch vụ.

author-avatar

About HBM Co., LTD

Mình là Lucas, một người đam mê Kinh Doanh và Digital Marketing. Với những kinh nghiệm và nhiệt huyết của tuổi trẻ, hy vọng rằng những kiến thức của mình sẽ giúp mình thành công với một mảng kiến thức hoàn toàn mới là thiết kế và thi công nội thất

One thought on “Lợi ích khi thuê thiết kế thi công nội thất cùng 1 đơn vị

Trả lời