Tổng hợp mẫu nội thất văn phòng đẹp năm 2020
Thiết kế văn phòng, Tin tức

Tổng hợp mẫu nội thất văn phòng đẹp năm 2020

Tổng hợp mẫu nội thất văn phòng đẹp năm 2020

Kinh tế Việt Nam trong những năm trở lại đây ngày càng phát triển và hội nhập sâu rộng vào thị trường quốc tế. Tính đến cuối năm 2019, Việt Nam có khoảng 800,000 doanh nghiệp đang hoạt động và số lượng còn tăng mạnh với những startup mới. Do đó, nhu cầu có 1 văn phòng đẹp làm “đại bản doanh” ngày càng nhiều trong cộng đồng doanh nghiệp.

Nhưng câu hỏi đặt ra là “Có những mẫu nội thất văn phòng đẹp nào đang phổ biến trên thị trường?” xu hướng thiết kế trong năm 2020 ra sao ?

Bất cứ khi nào bạn có nhu cầu tư vấn về nội thất nói chung và nội thất văn phòng nói riêng, hãy liên hệ với Hoàng Bảo Minh (HBM). Với kinh nghiệm của mình, chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý khách hàng những mẫu thiết kế nội thất đẹp dùng cho văn phòng làm việc.

HBM nhận tư vấn những mẫu nội thất văn phòng đẹp

HBM nhận tư vấn những mẫu nội thất văn phòng đẹp

Có những mẫu nội thất văn phòng nào nổi bật trên thị trường ?

Thiết kế văn phòng với phong cách nội thất mở

Trước hết, cần hiểu văn phòng được thiết kế theo phong cách mở là gì ? Hiểu nôm na đó là văn phòng được loại bỏ những ngăn cách không gian (tường, tấm ốp) để có được căn phòng rộng rãi, thoáng đãng, tối ưu hóa diện tích không gian làm việc. Việc chia khu vực làm việc vẫn được thực hiện bằng cách sử dụng những vật liệu sáng tạo như chậu cây, tranh treo tường hay những tấm panel trong suốt,…

Ưu điểm lớn nhất của thiết kế văn phòng theo xu hướng mở là tạo không gian làm việc năng động, sáng tạo. Một điều rõ ràng là với một không gian không có rào cản, các cá nhân sẽ tăng độ tương tác với nhau nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả và độc lập trong công việc. Ngoài ra, với việc loại bỏ những vách ngăn trong phòng, mẫu thiết kế này giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm chi phí về thi công, lắp đặt.

Mẫu thiết kế văn phòng này cũng tồn tại 1 nhược điểm là đôi khi khiến nhân viên làm việc thiếu tập trung, hoặc mất đi quyền riêng tư trong 1 vài trường hợp. Tuy nhiên, đây vẫn là mẫu nội thất văn phòng được lựa chọn nhiều, đặc biệt là các công ty công nghệ, sáng tạo.

Mẫu nội thất văn phòng tối giản

Thiết kế văn phòng theo xu hướng tối giản (Minimalism) đang được ưu chuộng bởi nét tinh tế đến từ sự giản đơn trong thiết kế nội thất. Mẫu thiết kế văn phòng này có những đặc điểm nổi bật như: mạnh mẽ, hiện đại, các nét và mảng khối thiết kế rõ ràng, kết hợp ánh sáng tạo nên những điểm nhấn trong không gian văn phòng làm việc. Phong cách tối giản này hạn chế tối đa những chi tiết trang trí không cần thiết, mà tận dụng sự hiệu quả của ánh sáng (cả tự nhiên và nhân tạo).

Những nét nổi bật của mẫu thiết kế nội thất văn phòng tối giản:

– Hạn chế màu sắc trong thiết kế văn phòng

– Các chi tiết trang trí được đơn giản hóa

– Lựa chọn đồ nội thất tinh tế

– Tận dụng hiệu quả tối đa trong việc phối hợp ánh sáng

Không gian làm việc mở đang là xu thế tại Việt Nam

Không gian làm việc mở đang là xu thế tại Việt Nam

Mẫu nội thất văn phòng theo phong cách công nghiệp

Phong cách công nghiệp (Industrial) đang được lựa chọn phổ biến tại Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây. Phong cách nội thất này có đặc trưng là sử dụng chất liệu nội thất thô, mạnh mẽ. Thông thường, những văn phòng thiết kế theo mẫu này có phần trần thô, để lộ phần ống kĩ thuật giúp tạo cảm giác không gian làm việc được “mở rộng” thêm ra.

Mẫu nội thất này sẽ rất phù hợp với văn phòng công ty nhiều nam giới. Với nét phóng khoáng đặc trưng, văn phòng sẽ đem lại nhiều cảm hứng làm việc cho nhân viên.

Thiết kế văn phòng xanh (Eco)

Thiết kế văn phòng xanh không chỉ là trồng nhiều cây xanh trong môi trường làm việc, mà còn tái sử dụng những vật liệu không dùng đến để thiết kế, trang trí văn phòng làm việc. Phong cách nội thất này không chỉ giúp bảo vệ môi trường, mà còn tạo môi trường làm việc lành mạnh, đảm bảo sức khỏe của mỗi nhân việc khi đến công ty.

Một số giải pháp được áp dụng để có được văn phòng làm việc xanh:

– Thiết kế, trang trí văn phòng làm việc từ vật liệu tái chế

– Tận dụng cây xanh làm vách ngăn trong không gian làm việc: vừa đơn giản tiết kiệm chi phí, vừa tăng không gian xanh cho văn phòng

– Tận dụng ánh sáng tự nhiên cho văn phòng làm việc

Mẫu thiết kế xanh cho văn phòng làm việc

Mẫu thiết kế xanh cho văn phòng làm việc

Mẫu thiết kế văn phòng làm việc vui nhộn

Đây cũng là một trong những mẫu thiết kế văn phòng hot nhất trong thời gian gần đây. Tạo không gian làm việc thoải mái, vui nhộn, hài hước sẽ đem lại những làn gió mới khi làm việc và sự sáng tạo có thể đến bất cứ lúc nào.

Bạn có thể lựa chọn một số xu hướng cho văn phòng vui nhộn như sau:

– Đưa mô hình mang tính “công cộng” như quán cafe, bến xe bus, … vào không gian làm việc của công ty.

– Sử dụng những mô hình độc đáo như ô tô, du thuyền, container,… làm không gian làm việc

– Tận dụng những bức tranh treo tường, hình vẽ trên trần nhà, tường của văn phòng

Mẫu văn phòng làm việc vui nhộn của HBM

Mẫu văn phòng làm việc vui nhộn của HBM

Những lưu ý để có thiết kế nội thất văn phòng đẹp

Xây dựng ngân sách cho việc thiết kế văn phòng

Giống như bao công việc khác, việc đầu tiên khi thiết kế văn phòng là xây dựng ngân sách. Nhiều người cho rằng không cần thiết phải xây dựng ngân sách, nhưng thực tế là lên danh sách và chi phí các đầu việc cần làm và danh mục sản phẩm cần mua càng chi tiết, doanh nghiệp càng thuận lợi và tiết kiệm hơn trong việc thiết kế văn phòng.

Kinh nghiệm chỉ ra, việc xây dựng ngân sách trước cho thiết kế văn phòng giúp chúng ta lường trước được những chi phí phát sinh. Đây cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp, và văn hóa làm việc của mỗi công ty.

Cần có thời gian chuẩn bị

Dân gian có câu “thời gian là vàng là bạc”. Điều này rất đúng với thiết kế các công trình, đặc biệt là văn phòng cho công ty, doanh nghiệp. Hãy tưởng tượng xem nếu vào ngay khai trương mà văn phòng chưa được hoàn thiện thì thực sự thảm họa. Hoặc nếu công ty đi vào hoạt động, mà văn phòng được thiết kế vội vàng, không đem lại cảm giác thoải mái thì năng suất làm việc sẽ rất thấp.

Chính vị vậy, để có được “đại bản doanh” mới, doanh nghiệp cần có thời gian chuẩn bị. Lời khuyên của chúng tôi là doanh nghiệp nên thuê một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để đồng hành từ việc lựa chọn mặt bằng, lên bản vẽ, thi công, hoàn thiện công trình,…

Thuê thiết kế chuyên nghiệp tại Hoàng Bảo Minh

Thực trạng hiện nay là nhiều doanh nghiệp tiết kiệm chi phí bằng cách tự thiết kế nội thất văn phòng làm việc. Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, không phải ai cũng có đủ kiến thức và kinh nghiệm thiết kế văn phòng. Do đó, thay vì tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp lại đối mặt với chi phí hoạt động cao và khó kiểm soát. Bởi các doanh nghiệp tự mình bố trí nội thất văn phòng mà không hợp lý, lãng phí không gian đi lại nội bộ thì số tiền lãng phí hàng tháng, hàng năm sẽ là rất lớn. Chưa kể việc gây bất cập trong quá trình sử dụng.

Vì vậy, thuê thiết kế nội thất chuyên nghiệp cho văn phòng làm việc là rất cần thiết. Bạn có thể tìm đến Hoàng Bảo Minh để nhận tư vấn, thiết kế uy tín, nhiệt tình nhất.

Lựa chọn nhà thầu thi công trọn gói

Sử dụng dịch vụ thiết kế, thi công nội thất văn phòng của HBM, quý khách hàng sẽ nhận được:

– Kiểm soát và tiết kiệm chi phí

– Đảm bảo sự liên kết giữa thiết kế và thi công

– Tiến độ công trình được đảm bảo

– Sản phẩm được bảo hành đầy đủ, nhanh chóng trong quá trình sử dụng

author-avatar

About Mr Joel

Mình là Joel, một người đam mê Thiết Kế Nội Thất và SEO. Với những kinh nghiệm và nhiệt huyết của tuổi trẻ, hy vọng rằng những kiến thức của mình sẽ giúp tập thể Hoàng Bảo Minh Việt Nam đạt được những thành tựu mới.

Trả lời